TƯ VẤN MIỄN PHÍ HOTLINE 0904850077
http://phapluatviet.com/components/com_gk3_photoslide/thumbs_big/437197sl_back1.jpglink
http://phapluatviet.com/components/com_gk3_photoslide/thumbs_big/752175sl_back2.jpglink
http://phapluatviet.com/components/com_gk3_photoslide/thumbs_big/728665sl_back3.jpglink
http://phapluatviet.com/components/com_gk3_photoslide/thumbs_big/549505sl_back4.jpglink
Home » QUANG MINH » Thủ tục - Hồ sơ » Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài
A+ R A-

Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài

Email In PDF.

Người sử dụng lao động được tuyển người nước ngoài khi người nước ngoài đảm bảo đầy đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật để làm công việc quản lý, giám đốc điều hành và chuyên gia mà lao động Việt Nam chưa đáp ứng được theo nhu cầu sản xuất, kinh doanh. Luật Quang Minh tư vấn Hồ sơ đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài như sau

 Người nước ngoài nộp 02 (hai) bộ hồ sơ cho người sử dụng lao động, một bộ do người sử dụng lao động quản lý và một bộ để người sử dụng lao động làm thủ tục đề nghị cấp giấy phép lao động. Mỗi bộ hồ sơ gồm có:

a) Phiếu đăng ký dự tuyển lao động của người nước ngoài theo mẫu quy định của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội;

b) Phiếu lý lịch tư pháp do cơ quan có thẩm quyền của nước mà người nước ngoài cư trú ở nước ngoài khi đến Việt Nam cấp. Trường hợp người nước ngoài hiện đã cư trú tại Việt Nam từ đủ 06 (sáu) tháng trở lên thì chỉ cần phiếu lý lịch tư pháp do Sở Tư pháp nơi người nước ngoài đang cư trú cấp;

c) Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế;

d) Chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài.

Đối với một số nghề, công việc, việc chứng nhận về trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao của người nước ngoài có thể thay thế bằng các giấy tờ sau đây:

- Giấy công nhận là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp đối với người nước ngoài là nghệ nhân những ngành nghề truyền thống.

- Bản xác nhận hoặc các giấy phép lao động hoặc các bản hợp đồng lao động xác định có ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm trong nghề nghiệp, trong điều hành sản xuất, quản lý và phù hợp với vị trí công việc mà người nước ngoài dự kiến sẽ đảm nhận. Bản xác nhận ít nhất 05 (năm) kinh nghiệm nêu trên do các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức mà người nước ngoài đã làm việc xác nhận.

- Bản liệt kê các câu lạc bộ bóng đá mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu và phải có chứng nhận của câu lạc bộ mà cầu thủ đó đã tham gia thi đấu liền trước đó đối với cầu thủ bóng đá.

- Bằng lái máy bay vận tải hàng không do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với phi công nước ngoài.

- Giấy phép bảo dưỡng tàu bay do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp đối với người nước ngoài làm công việc bảo dưỡng tàu bay.

- Các trường hợp khác theo quy định của Thủ tướng Chính phủ.

đ) 03 (ba) ảnh màu (kích thước 3cm x 4cm, đầu để trần, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 (sáu) tháng tính từ thời điểm người nước ngoài nộp hồ sơ.

* Đối với các giấy tờ quy định tại điểm b, c và d nêu trên mà bằng tiếng nước ngoài thì phải dịch ra tiếng Việt và công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Bạn có nhu cầu thuê lao động nước ngoài làm việc cho doanh nghiệp mình. Bạn cần tiến hành xin giấy phép lao động tại Sở Lao động - TB & XH

Doanh nghiệp bạn đang sử dụng lao động nước ngoài mà chưa xin giấy phép lao động? Bạn còn chần chừ gì mà không tiến hành xin giấy phép lao động ngay cho người nước ngoài làm việc tại doanh nghiệp mình để đảm bảo hiệu quả của việc sử dụng lao động cao nhất?

Giấy phép lao động cho người nước ngoài trong doanh nghiệp bạn bị rách, hỏng, không còn hay đã hết hạn, bạn cần làm thủ tục xin cấp lại giấy phép lao động, gia hạn giấy phép lao động

Chỉ cần cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ, tài liệu cần thiết, bạn sẽ không mất nhiều thời gian, công sức. Mọi công việc liên quan đến thực hiện các thủ tục hành chính tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ do Luật Quang Minh đại diện thực hiện.


Tin mới
Tin mới hơn
Tin cũ hơn

Our partners
LUẬT QUANG MINH
+A: P.601 Tòa nhà văn phòng số 208 đường Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
+T: (84-4) 35.18.87.81 / +F: (84-4) 35.18.87.82 / Hotlines: 0904850077 - 0904131288
+E: quangminh.law@gmail.com | +W: www.phapluatviet.com
SUPPORT ONLINE:
FOLLOW US:
Bất động sản  |  Doanh nghiệp  |  Đầu tư  |  Giấy phép hoạt động  |  Hôn nhân gia đình  |  Tài chính - Ngân hàng  |  Thuế và lệ phí  |  Sở hữu trí tuệ